Phân tích hiện trạng – quy hoạch- file mẫu

biểu đồ phân tích hiện trạng

Phân tích hiện trạng – quy hoạch là bước đầu tiên cần thực hiện để có cái nhìn toàn cảnh về dự án.

Quan điểm của chúng tôi: Sinh thái không phải là một phong cách. Sinh thái là tiêu chuẩn để xét xem công trình đó có thân thiện với môi trường và con người sống trong đó hay không?. Và bất kỳ ngôi nhà với phong cách kiến trúc nào cũng có thể trở thành nhà sinh thái.

Khi muốn đạt tiêu chuẩn kiến trúc sinh thái, trước tiên chúng ta phải phân tích tìm hiểu chúng có điều kiện tự nhiên ra sao? để có phương án tối ưu chúng.

Các thông tin cần xem xét bao gồm giao thông, mặt thoáng, điểm nhìn, cảnh quan, đường di chuyển của Mặt trời và hướng gió chính.

Đó là những dữ liệu cơ bản và cần thiết trước khi tiết hành thiết kế dự án. 

Phân tích hiện trạng mẫu được chia sẻ bao gồm: 2 file 

File Sketchup: Tệp này đã bao gồm sẵn thông tin về la bàn, hướng gió, đường đi của Mặt trời theo 2 mùa Đông và Hè. Bạn chỉ cần đặt công trình của mình vào và xuất ảnh. ( à chú ý file này mình làm cho một công trình bên Úc nên bạn cần xoay lại Mặt trời nếu muốn dùng cho công trình tại VN)

 
 
 

File Photoshop: đây là tệp chứa các hình ảnh đã được xuất từ tệp sketchup. Tệp sẽ hướng dẫn cách thức sử dụng layer để cho ra sản phẩm cuối cùng. 

 
 
 

Chúc các bạn thành công !

 

Vui lòng truy cập link dưới đây để tải về 

Pass giải nén: nhasinhthai.com

Có vấn đề gì khi sử dụng, các bạn comment giúp mình tại page Nhasinhthaicom nhé, mình sẽ giải đáp hết ^^ 

https://www.facebook.com/nhasinhthaicom/posts/pfbid028qr9HpXqvwXghr2Fmh9xicLBaPLA2dLTarFuq5dgUvXRVmnZA9yDJ2rtMMV6BCRDl

Mình có một dịch vụ trên Fiverr để lập biểu đồ phân tích dạng này. Bạn có thể truy cập link sau đây để liên kết với dịch vụ của mình

https://www.fiverr.com/s/Ea9659